เมื่อวานทำปอเปี๊ยะเพื่อไปร่วมงานวันเกิดญาติๆ ปอเปี๊ยะหรือสปริงโรล ฝรั่งทุกชาติชอบกิน ทำง่ายมาก ยังไงก้ออร่อย ร้านอาหารไทยทุกร้าน รวมทั้งร้านจีน ร้านซูชิ เค้าจะมีปอเปี๊ยะไว้บริการลูกค้า ส่วนใหญ่เกือบทุกร้านทำเองห่อเอง ปอเปี๊ยะที่นอร์เวย์หรอคะ 3 ชิ้น 500 บาทค่ะ (สำหรับชิ้นใหญ่ ถ้าชิ้นเล็กก้อราคาลดลงมาตามขนาด)
อาหารไทยแพง ฝรั่งที่นี่ยังบอกว่าแพง ฝรั่งที่นี่ทำอาหารกินเอง วัตถุดิบของเค้าถูก และกินง่ายๆ เช่น มันฝรั่งบดราดซอส เนื้อแกะ อาหารไทยก้อบางครั้งบางคราว ไม่ใช่ทุกวัน อาหารไทยในสายตาฝรั่งนอร์เวย์ มองว่าเป็นอะไรที่หรูหรา ต้องมีตังค์ รู้จักอาหารไทย ชอบกินอาหารไทย อาหารจานโปรดฝรั่งที่นี่ คือ ปอเปี๊ยะทอด (ไส้ไก่) ผัดไทย ข้าวผัด ผัดมะม่วงหิมะพานต์ พะแนง แกงเผ็ดกะทิต่างๆ ยกเว้นต้มข่า ต้มยำ ไม่ค่อยชอบรสเปรี้ยว ชอบกินแบบข้าวราดแกง ใส่หลายๆ อย่างลงในจานเดียว แต่เวลากิน กินทีละอย่าง เช่น กินกับข้าวให้หมดก่อน แล้วตามด้วยข้าว
แนะนำสำหรับคนอยู่ต่างประเทศ ปอเปี๊ยะ ทำง่าย เก็บไว้ได้นาน ห่อเสร็จก้อนำไปแช่แข็ง เวลาจะกินก้อนำมาทอด กินกับข้าวก้อได้ ร้านอาหารเค้าก็ใช้วิธีนี้กัน ยกเว้นร้านใหญ่ๆ ที่ทำวันต่อวัน ต้องห่อทุกวัน
*** ดูหน้าเด็กที่กินปอเปี๊ยะ ฟินมากก
ผัดไทยปอเปี๊ยะเข้ากันมาก เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี
ปอเปี๊ยะ หรือสปริงโรล ยอดฮิต ทำง่าย อร่อย กร๊อบบ กรอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น